Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 20/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Cuộc trò chuyện giữa Trump và Putin – những nội dung đã thảo luận Cuộc trò chuyện giữa Trump và Putin – những nội dung đã thảo luận , Người xứ Nghệ Kiev
 

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài hơn hai giờ với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cả Nhà Trắng và Điện Kremlin đều xác nhận về cuộc đối thoại này.

Bước đầu tiến tới hòa bình

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các bước đầu tiên nhằm đạt được hòa bình tại Ukraine. Theo đó, các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng và ngành năng lượng cần được chấm dứt. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tiến hành các cuộc đàm phán kỹ thuật về lệnh ngừng bắn tại Biển Đen trước khi thảo luận về việc chấm dứt hoàn toàn chiến sự.

Quan hệ Mỹ - Nga và hợp tác kinh tế

Trump và Putin đã bàn về tương lai quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga, bao gồm hợp tác kinh tế và ổn định sau chiến tranh. Cả hai nhất trí rằng việc cải thiện quan hệ giữa hai nước mang lại lợi ích to lớn.

Kiểm soát vũ khí chiến lược

Hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi về việc ngăn chặn phổ biến vũ khí chiến lược. Mỹ và Nga cùng thống nhất rằng Iran “không bao giờ được phép đe dọa sự tồn tại của Israel”.

Tạm ngừng viện trợ Ukraine và thỏa thuận ngừng bắn

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng phương Tây cần ngừng cung cấp thông tin tình báo cho Ukraine, coi đây là điều kiện quan trọng để tránh leo thang xung đột. Ngoài ra, ông Putin cũng yêu cầu chấm dứt viện trợ quân sự và huy động quân tại Ukraine.

Nga đã đồng ý với đề xuất của Trump về một lệnh ngừng bắn 30 ngày giữa Nga và Ukraine, trong đó cả hai bên không được tấn công cơ sở hạ tầng. Một chỉ thị liên quan đã được gửi đến quân đội Nga.

Trao đổi tù nhân giữa Ukraine và Nga

Tổng thống Nga thông báo với Trump rằng vào ngày 19 tháng 3, Nga và Ukraine sẽ tiến hành trao đổi 175 tù nhân mỗi bên.

Cạnh tranh thể thao giữa Mỹ và Nga

Hai nhà lãnh đạo cũng đã đề cập đến khả năng tổ chức các trận đấu khúc côn cầu trên băng giữa các cầu thủ từ giải KHL (Nga) và NHL (Mỹ). Tuy nhiên, chưa có thông tin chi tiết về thời gian và thể thức thi đấu.

Cuộc đối thoại giữa Trump và Putin được truyền thông Nga đánh giá là “rất thành công”. Tuy nhiên, phía Nga cũng cho biết cuộc gọi bị trì hoãn khoảng một giờ do Putin chủ động kéo dài thời gian bắt đầu.

https://news.novyny.live/pidsumki-rozmovi-trampa-z-putinim-shcho-obgovorili-241210.html


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL: UKRAINA CÓ THỂ SẢN XUẤT 20 TRIỆU UAV TRONG NĂM TỚI NẾU CÓ TÀI TRỢ (17/10/2025)
  + ZELENSKY: CUỘC GẶP TIẾP THEO VỚI TỔNG THỐNG TRUMP CÓ THỂ GIÚP KẾT THÚC CHIẾN TRANH (17/10/2025)
  + NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO GIAI ĐOẠN HAI CỦA CUỘC XÂM LƯỢC VÀ TĂNG CƯỜNG QUÂN ĐỘI GẦN BIÊN GIỚI EU (17/10/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV: UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG 99% VŨ KHÍ CỦA MÌNH (17/10/2025)
  + TRUMP CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM KÉO DÀI HAI GIỜ VỚI PUTIN, THỎA THUẬN GẶP NHAU TẠI BUDAPEST (17/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN ĐANG GIÚP NGA TẤN CÔNG KHU VỰC SUMY (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 75755555

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July