Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 20/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CHUYẾN THĂM HOA KỲ CỦA ÔNG ZELENSKY KHỞI ĐẦU RẤT CĂNG THẲNG, TỔNG THỐNG UKRAINA ĐÃ RỜI KHỎI NHÀ TRẮNG SAU CUỘC TRANH CÃI TRÊN TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP CHUYẾN THĂM HOA KỲ CỦA ÔNG ZELENSKY KHỞI ĐẦU RẤT CĂNG THẲNG, TỔNG THỐNG UKRAINA ĐÃ RỜI KHỎI NHÀ TRẮNG SAU CUỘC TRANH CÃI TRÊN TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã đến Washington vào ngày 28.02.2025 để gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng, theo C-SPAN đưa tin.
 
Ông Trump đã đích thân đón ông Zelensky tại bậc thềm Cánh Tây của Nhà Trắng.
 
Theo UNIAN, sau phần giới thiệu thành phần của các đoàn đại biểu, các nhà lãnh đạo Ukraina và Hoa Kỳ bắt đầu cuộc họp tại Phòng Bầu dục, đưa ra tuyên bố ngắn với giới truyền thông.
Tuy nhiên, một cuộc trao đổi căng thẳng đã nổ ra trên truyền hình trực tiếp giữa Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Phó Tổng thống J.D. Vance.
Đáp lại lời của De Vance rằng, ngoại giao hiện nay phải lên tiếng, Tổng thống Ukraina đã nhắc lại tính bất khả năng đàm phán của người đứng đầu Điện Kremlin Putin, người mà không ai có thể ngăn cản được kể từ năm 2014.
"Nhiều người đã bị giết trên đường chiến tuyến. Không ai ngăn cản ông ta. Chúng tôi đã nói chuyện với ông ta, rất nhiều cuộc nói chuyện. Tôi đã ký thỏa thuận ngừng bắn, mọi người đều đảm bảo với tôi rằng sẽ không có ai tiến xa hơn... Hình thức ngoại giao nào còn có thể giúp ích ở đây? Chúng ta đang nói về điều gì?", - ông Zelensky phát biểu.
Dee Vance cho biết, Ukraina hiện đang thiếu hụt quân số ở tiền tuyến và Kiev không thể phủ nhận rằng, họ đang gặp vấn đề. Zelensky trả lời rằng, Vance thậm chí còn chưa đến Ukraina và nói thêm, trong thời chiến, quốc gia nào cũng có vấn đề. Ông Zelensky cho biết ngay cả Hoa Kỳ cũng sẽ cảm thấy như vậy nếu rơi vào tình huống này. Sau đó Trump can thiệp vào tranh chấp và nói rằng, Tổng thống Ukraina "không thể biết điều này".
"Đừng bảo chúng tôi phải cảm thấy thế nào. Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề của các bạn. Đừng áp đặt quan điểm của mình lên chúng tôi. Ông không có quyền ra lệnh cho chúng tôi", - Trump nói.
Tổng thống Hoa Kỳ cũng cho biết, Zelensky nên biết ơn Hoa Kỳ, vì ông "không có những quân bài cần thiết trong tay" và không thể nói với Washington rằng, "Tôi muốn điều này - Tôi muốn điều kia". Đáp lại, Tổng thống Ukraina nói với ông rằng, ông không đến Hoa Kỳ “để chơi bài”.
Trump một lần nữa nhắc lại khoản viện trợ dành cho Ukraina, lưu ý rằng, nếu không có nó, "cuộc chiến này đã kết thúc trong vòng 2 tuần". Zelensky trả lời rằng, ông đã từng nghe "khoảng 3 ngày". Cuộc tranh chấp kết thúc khi Trump tuyên bố: "Hoặc là ký thỏa thuận hoặc là chúng tôi rút khỏi".
Sau đó Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bình luận về tranh chấp phát sinh trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky.
Trên mạng xã hội Truth Social của mình, Trump viết rằng, trong một cuộc họp rất quan trọng tại Nhà Trắng, nhóm của ông đã học được "nhiều điều mà không bao giờ có thể hiểu được nếu không nói chuyện dưới áp lực và sự chỉ trích như vậy".
"Tôi đã đi đến kết luận rằng, Tổng thống Zelensky chưa sẵn sàng cho hòa bình nếu Hoa Kỳ tham gia, vì ông ấy cảm thấy rằng, sự tham gia của chúng tôi mang lại cho ông ấy lợi thế lớn trong các cuộc đàm phán. Tôi không muốn lợi thế, tôi muốn hòa bình. Ông ấy đã không tôn trọng Hoa Kỳ trong Phòng Bầu dục được trân trọng của họ. Ông ấy có thể quay lại khi đã sẵn sàng cho hòa bình", - Trump viết.
Truyền thông Mỹ đưa tin ông Zelensky và phái đoàn Ukraina đã rời khỏi Nhà Trắng mà không ký kết thoả thuận tài nguyên và cuộc họp báo của hai nhà lãnh đạo được lên kế hoạch trước đó đã bị hủy bỏ.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" tổng hợp
 
 
 
 
 

Tất cả cảm xúc:
51

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL: UKRAINA CÓ THỂ SẢN XUẤT 20 TRIỆU UAV TRONG NĂM TỚI NẾU CÓ TÀI TRỢ (17/10/2025)
  + ZELENSKY: CUỘC GẶP TIẾP THEO VỚI TỔNG THỐNG TRUMP CÓ THỂ GIÚP KẾT THÚC CHIẾN TRANH (17/10/2025)
  + NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO GIAI ĐOẠN HAI CỦA CUỘC XÂM LƯỢC VÀ TĂNG CƯỜNG QUÂN ĐỘI GẦN BIÊN GIỚI EU (17/10/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV: UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG 99% VŨ KHÍ CỦA MÌNH (17/10/2025)
  + TRUMP CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM KÉO DÀI HAI GIỜ VỚI PUTIN, THỎA THUẬN GẶP NHAU TẠI BUDAPEST (17/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN ĐANG GIÚP NGA TẤN CÔNG KHU VỰC SUMY (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 32
Total: 75759653

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July