Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 20/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  SKY NEWS: ZELENSKY CHƯA SẴN SÀNG KÝ THỎA THUẬN TÀI NGUYÊN VỚI HOA KỲ SKY NEWS: ZELENSKY CHƯA SẴN SÀNG KÝ THỎA THUẬN TÀI NGUYÊN VỚI HOA KỲ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky từ chối ký thỏa thuận tài nguyên gây tranh cãi theo hình thức mà Washington đang ép buộc ông.
 
Sky News công bố về điều này, dựa theo các nguồn tin đáng tin cậy.
 
Ukraina đang chịu áp lực rất lớn từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhóm của ông liên quan đến thỏa thuận này. Hoa Kỳ đang yêu cầu Kiev được kiểm soát 50% khoáng sản đất hiếm của mình, trị giá tổng cộng 500 tỷ USD, như sự "bồi thường" cho viện trợ quân sự. Nhà lãnh đạo Ukraina Zelensky, người phản đối việc ký thỏa thuận theo hình thức hiện tại, đang bị Washington xúc phạm. Ngoài ra, Hoa Kỳ còn đe dọa Ukraina bằng cách đóng cửa hệ thống liên lạc vệ tinh Starlink, một hệ thống rất quan trọng trên chiến trường.
Hôm qua, ngày 21 tháng 2, Trump đã công khai đe dọa Ukraina rằng, nước này sẽ "gặp rắc rối" nếu từ chối thỏa thuận. Mặc dù vậy, có vẻ như ông Zelensky vẫn sẵn sàng chấp nhận rủi ro này.
"Thỏa thuận vẫn chưa sẵn sàng để ký kết, còn nhiều vấn đề gây tranh cãi và với bản dự thảo hiện tại, Tổng thống chưa sẵn sàng chấp nhận", - một nguồn tin từ Ukraina cho biết.
Ông nói rõ rằng, thỏa thuận do Hoa Kỳ xây dựng chỉ bao gồm các nghĩa vụ đối với Ukraina, không phải đối với Hoa Kỳ. Và Kiev không hài lòng với điều này.
"Suspilne" đã xác nhận thông tin này bằng cách trích dẫn nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Ukraina. Theo ông, việc ký kết thỏa thuận mà truyền thông Mỹ đưa tin vào ngày 22 tháng 2 sẽ không diễn ra.
“Vẫn còn những câu hỏi chưa được giải đáp, tài liệu này cần được sửa đổi”, - nguồn tin cho biết. Bài báo này khẳng định rằng, Ukraina muốn nhận được sự đảm bảo an ninh từ Hoa Kỳ để đổi lấy nguồn lực. Cho đến nay Trump vẫn từ chối cung cấp chúng.
Với những thông tin mới, chúng ta có thể thấy Nhà Trắng sẽ gia tăng lời lẽ gay gắt đối với Ukraina và Zelensky. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, việc ngắt kết nối Ukraina khỏi Starlink sẽ gây ra nhiều vấn đề cho quân đội Ukraina ở tiền tuyến. Tuy nhiên, Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ không chịu cảnh mất liên lạc vì họ vẫn có những giải pháp thay thế.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

Tất cả cảm xúc:
54

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL: UKRAINA CÓ THỂ SẢN XUẤT 20 TRIỆU UAV TRONG NĂM TỚI NẾU CÓ TÀI TRỢ (17/10/2025)
  + ZELENSKY: CUỘC GẶP TIẾP THEO VỚI TỔNG THỐNG TRUMP CÓ THỂ GIÚP KẾT THÚC CHIẾN TRANH (17/10/2025)
  + NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO GIAI ĐOẠN HAI CỦA CUỘC XÂM LƯỢC VÀ TĂNG CƯỜNG QUÂN ĐỘI GẦN BIÊN GIỚI EU (17/10/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV: UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG 99% VŨ KHÍ CỦA MÌNH (17/10/2025)
  + TRUMP CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM KÉO DÀI HAI GIỜ VỚI PUTIN, THỎA THUẬN GẶP NHAU TẠI BUDAPEST (17/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN ĐANG GIÚP NGA TẤN CÔNG KHU VỰC SUMY (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 75759916

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July