Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 14/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Sudan: Đụng độ giữa các bộ lạc ở miền Nam khiến 170 người thiệt mạng Sudan: Đụng độ giữa các bộ lạc ở miền Nam khiến 170 người thiệt mạng , Người xứ Nghệ Kiev
 
Susucn Nguyen  
Chỉ trong 2 ngày qua, các cuộc đụng độ giữa các bộ lạc ở bang Nile Xanh, miền Nam Sudan đã khiến 170 người thiệt mạng, hiện chưa có báo cáo cho thấy các cuộc giao tranh chấm dứt.
Sudan: Đụng độ giữa các bộ lạc ở miền Nam khiến 170 người thiệt mạng
 Ảnh minh họa

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, hai quan chức của Sudan ngày 20/10 cho biết chỉ trong 2 ngày qua, các cuộc đụng độ giữa các bộ lạc ở bang Nile Xanh, miền Nam nước này đã khiến 170 người thiệt mạng.

Những quan chức trên khẳng định các cuộc đụng độ nổ ra từ ngày 19/10 và hiện chưa có báo cáo cho thấy các cuộc giao tranh chấm dứt.

Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), trong những tháng qua, bang Nile Xanh của Sudan đã bị rung chuyển do B.L sắc tộc.

Các cuộc đụng độ giữa các bộ lạc nổ ra trong tháng 7 năm nay đã khiến 149 người thiệt mạng hồi đầu tháng 10 và có thêm 13 người chết do sự gia tăng B.L trong tuần trước.

OCHA không xác nhận báo cáo thương vong mới nhất này, song cho biết B.L đã khiến ít nhất 1.200 người phải rời bỏ nhà cửa kể từ tuần trước.

Trước đó, OCHA cho hay các cuộc đụng độ giữa các bộ lạc ở gần bang Tây Kordofan đã nổ ra trong tuần trước, khiến 19 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Những cuộc đụng độ này xảy ra trong bối cảnh tranh chấp đất đai giữa hai nhóm sắc tộc Misseriya và Nuba gần thị trấn Al Lagowa.

Cũng theo OCHA, Thống đốc bang Tây Kordofan ngày 18/10 đã đến thăm thị trấn trên để nói chuyện với người dân địa phương nhằm giảm leo thang xung đột.

Sau đó đã xảy ra vụ pháo kích từ một khu vực miền núi gần đó. Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong trong vụ nã pháo này.

Thống kê cho thấy B.L ở tỉnh Tây Kordofan đã khiến khoảng 36.500 người phải chạy trốn khỏi Al Lagowa, trong khi nhiều người ở lại tìm nơi trú ẩn trong căn cứ quân đội của thị trấn này

Nguồn Tin:  vietnamplus
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3597944

  Các Tin khác
  + ISRAEL LẠI CÓ MỘT HÀNH ĐỘNG HÈN HẠ MỚI CHỐNG LẠI UKRAINA: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN NETANYAHU CHÚC MỪNG PUTIN NHÂN NGÀY SINH NHẬT (13/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA GIẢI PHÓNG MỘT NGÔI LÀNG Ở TỈNH ZAPORIZHYA, TIẾN THÊM 3,5 KM (13/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SIBIHA: MOSKVA ĐANG CỐ GẮNG LỪA DỐI IAEA VÀ CHE GIẤU HÀNH ĐỘNG CỦA MÌNH TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN ZAPORIZHYA (13/10/2025)
  + ZELENSKY: NẾU NHẬN ĐƯỢC TOMAHAWK, UKRAINA SẼ CHỈ SỬ DỤNG ĐỂ TẤN CÔNG CÁC MỤC TIÊU QUÂN SỰ CỦA KẺ THÙ (13/10/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY HÀNG KHÔNG Ở SMOLENSK, NƠI LẮP RÁP TÊN LỬA HÀNH TRÌNH (13/10/2025)
  + AXIOS: TRUMP VÀ ZELENSKY ĐÃ THẢO LUẬN QUA ĐIỆN THOẠI VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TOMAHAWK CHO UKRAINA (12/10/2025)
  + CUỘC KHỦNG HOẢNG NHIÊN LIỆU ĐÃ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HƠN MỘT NỬA KHU VỰC CỦA LIÊN BANG NGA (12/10/2025)
  + NGA KHÔNG KÍCH VÀO NHÀ THỜ Ở KOSTYANTYNIVKA: 2 NGƯỜI CHẾT VÀ 5 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (12/10/2025)
  + LẠI XẢY RA NHỮNG VỤ NỔ TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN Ở BELGOROD: LẦN THỨ HAI THÀNH PHỐ BỊ MẤT ĐIỆN TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY (12/10/2025)
  + "CÓ NHỮNG Ý TƯỞNG MẠNH MẼ ĐỂ THỰC SỰ CỦNG CỐ SỨC MẠNH CỦA CHÚNG TA": TỔNG THỐNG ZELENSKY NÓI VỀ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI ÔNG TRUMP (12/10/2025)
  + REUTERS: KIM JONG-UN CÔNG BỐ BIỂU TƯỢNG SỨC MẠNH MỚI CỦA TRIỀU TIÊN TRƯỚC SỰ HOAN NGHÊNH CỦA CÁC ĐỒNG MINH (12/10/2025)
  + UKRAINA VÀ ANH THỎA THUẬN CÙNG NHAU SẢN XUẤT PHÁO BINH: KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC CÔNG NGHỆ CHIẾN TRƯỜNG LYRA (12/10/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU BASHNEFT-UNPZ Ở UFA, CÁCH UKRAINA 1.400 KM (12/10/2025)
  + CỰU GIÁM ĐỐC CIA PETRAEUS: NGA KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CHO MẶT TRẬN THỨ HAI (12/10/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ ÁP THUẾ 100% ĐỐI VỚI HÀNG NHẬP KHẨU TỪ TRUNG QUỐC ĐỂ ĐÁP TRẢ "HÀNH ĐỘNG HUNG HĂNG" CỦA BẮC KINH (12/10/2025)
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 75630395

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July